Day hoang lien son nam giua hai con song nao

Dãy hoàng liên sơn nằm giữa hai con sông nào?

Kinh nghiệm

Câu hỏi: Dãy Hoàng Liên Sơn nằm giữa hai con sông nào?

A. Sông Đà và sông Mã

B. Sông Đà và sông Lô

C. Sông Hồng và sông Chảy

D. Sông Hồng và sông Đà

Câu trả lời đúng là phương án D. Sông Hồng và Sông Đà

Lời giải :

Hoàng Liên Sơn nằm giữa hai con sông lớn chảy qua lãnh thổ Việt Nam là sông Hồng và sông Đà.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng khoảng 30 km, chạy dài 180 km theo hướng tây bắc-đông nam. Đây là phần cuối của dãy núi Ai Lao Sơn – đầu mút phía đông nam của dãy núi Himalaya. Phần lớn diện tích của Hoàng Liên Sơn nằm trên địa phận các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái.

  • Sông Đà (còn gọi là sông Bờ hay Đà Giang) là phụ lưu lớn nhất của sông Hồng. Sông dài 927 km (có tài liệu ghi 983 km hoặc 910 km), diện tích lưu vực là 52.900 km². Dòng chính bắt nguồn từ núi Vô Lượng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chảy theo hướng tây bắc – đông nam để rồi nhập với sông Hồng ở Phú Thọ.
  • Sông Hồng (còn gọi là sông Cáisông ThaoNhị HàNhĩ Hà) là con sông có tổng chiều dài là 1.149 km bắt nguồn từ Vân Nam, Trung Quốc chảy qua miền Bắc Việt Nam và đổ ra vịnh Bắc Bộ, trên đất Việt Nam dài 510 km. Đây là dòng sông quan trọng của nền văn hóa lúa nước Việt Nam.
Ban do day hoang lien son nam giua song hong va song da
Bản đồ dãy hoàng liên sơn nằm giữa sông hồng và sông đà

Thông tin thêm về dãy núi Hoàng Liên Sơn

  • Tháng 11 nă m 2019, tạp chí National Geographic (có trụ sở tại Hoa Kỳ) đã liệt kê dãy núi Hoàng Liên Sơn là một trong những điểm du lịch tốt nhất cho năm 2019.
  • Dưới chân núi Hoàng Liên Sơn là những thung lũng đẹp, độc đáo như tranh vẽ, là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như Dao, Tày và H’Mông.
  • Đây là dãy núi lớn nhất Việt Nam, đỉnh Fansipan có độ cao 1.613 m được gọi là nóc nhà của đông dương ( cao nhất đông nam á)

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hãy giúp mình chia sẻ bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé:
Tagged
Minhreview
Công việc hiện tại của mình là một người sáng tạo nội dung. Mình luôn mong muốn được chia sẻ tới bạn đọc những nội dung hay, ý nghĩa và đặc biệt ...
https://minhreview.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *